NGƯỜI GIÀU ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN VÀ BẠN CŨNG NÊN NHƯ VẬY

 

Trích sách : LÀM GIÀU BNG ĐẦU TƯ BĐỘNG SN

Một suy nghĩ chết người là phải có nhiều tiền mới đầu tư bất động sản. Hầu hết mọi người đều nghĩ phải giàu có mới bắt đầu nghĩ đến việc đầu tư bất động sản, hãy trả lời cho tôi câu hỏi

“người ta đầu tư bất động sản để trở nên giàu có hay giàu có rồi mới đầu tư bất động sản?”

Câu hỏi này cũng giống như câu hỏi có sức khoẻ rồi mới tập thể dục hay tập thể dục để có sức khoẻ vậy? 

Sự thật là việc đầu tư bất động sản sẽ đem lại sự tự do và giàu có cho nhà đầu tư, và bạn phải bắt đầu càng sớm càng tốt, bạn sẽ có rất nhiều những câu hỏi, những phán xét “không có tiền thì sao đầu tư, không am hiểu thị trường sao đầu tư… vân vân và mây mây. nhưng không sao cả, đó là lý do cuốn sách này ra đời, bạn hãy cứ kiên trì đọc đến những trang cuối, dần dần những câu hỏi và những thắc mắc của bạn sẽ được trả lời thoả đáng trong cuốn sách này. 

Một số người trực tiếp kinh doanh rồi đầu tư bất động sản và trở nên giàu có, đó chính là những người làm chuyên về bất động sản nhưng con số này không nhiều, con số khác nhiều hơn mà rất nhiều người không để ý đó là có hàng triệu người đang kiếm tiền ở những lĩnh vực khác và lại đem tiền quay về đầu tư vào bất động sản, đó chính là những nhà đầu tư cá nhân, cuốn sách này trọng tâm dành cho những nhà đầu tư cá nhân như thế, ở những chương sau bạn sẽ tìm thấy hàng chục cách thức đầu tư, dù cho bạn có 200 triệu hay 20 tỷ thì cũng sẽ có những cuộc chơi khác nhau dành cho bạn.

Nếu đi sâu vào tìm hiểu các đối tượng giàu có của xã hội đã làm gì để trở nên giàu có và duy trì sự giàu có đó như thế nào thì mới thấy rõ hơn vai trò số một của bất động sản, bất động sản là công cụ để trở nên giàu có và duy trì sự giàu có của những người giàu.

Tôi đã để ý và kiểm chứng điều này nhiều năm và hết sức ngỡ ngàng với những phát hiện vô cùng lý thú. khi còn là nhân viên thì chúng tôi tìm khách hàng mua bất động sản chúng tôi không thể nào tìm những người không có tiền, chúng tôi buộc phải tìm những người có tiền và giàu có để chào mời họ, rất nhiều người trong số đó đã chọn bất động sản để giữ tiền và nhân tiền, 

Có người kiếm được tiền ở những ngành nghề khác và đổ tiền vào đầu tư bất động sản để ổn định hơn và giàu có hơn, trong quá trình làm nghề dịch vụ kinh doanh bất động sản bản thân tôi và các cộng sự của mình đã bán cho hàng ngàn khách hàng, họ đến từ đủ mọi ngành nghề và tầng lớp khác nhau trong xã hội. rất ít người trong số đó mua ở mà hầu hết là mua đầu tư, họ chọn bất động sản là nơi giữ tiền. và còn một điều thú vị nữa là đến hơn 99% số người đó không chịu bán lỗ sản phẩm mình đã mua. vậy thì tôi tự hỏi bất động sản sẽ xuống giá thế nào được nhỉ? rồi hãy suy nghĩ tiếp nếu bạn là một chủ đầu tư, bạn mua đất từ 10 năm trước với giá chỉ 1 triệu/m2 và giờ đây sau 10 năm thị trường là 20 triệu/m2 thì bạn sẽ bán bao nhiêu? 5 triệu chăng? 5 triệu đã có lời gấp 5 lần rồi mà? không đâu, bạn sẽ bán từ 18-20 triệu. bạn thấy không? giá cả bất động sản phụ thuộc phần lớn vào tâm lý chung, mà tâm lý chung thì chẳng ai muốn bán lỗ hay bán rẻ hơn thị trường cả. đó là lý do bất động sản là sự lựa chọn rất khôn ngoan và đặc biệt.

Điều thú vị nữa của bất động sản là có cả lãi vốn và dòng tiền mà các công cụ đầu tư khác không có, bạn có thể để bất động sản đó cho thuê và nhận dòng tiền cho thuê hàng tháng nhưng giá bất động sản vẫn tăng và bạn được cả hai, khác hoàn toàn với những loại hình đầu tư khác như vàng hay cổ phiếu, bạn sẽ khó lòng cho thuê vàng hay cổ phiếu. bất động sản đôi khi chỉ là một mảnh đất không cũng có thể cho thuê, đôi khi chỉ là một bức tường không cho thuê đặt bản quảng cáo cũng có hàng trăm triệu mỗi tháng, bất động sản quá đặc biệt, quá tuyệt vời, đó là lý do người giàu yêu bất động sản còn người nghèo thì sợ bất động sản. tôi sẽ còn chia sẻ điều này cụ thể hơn ở phần sau của cuốn sách để chúng ta có những cách khai thác bất động sản một cách tốt nhất để tối ưu phi vụ đầu tư của mình.

Lại có những người làm chuyên bất động sản, làm những dịch vụ liên quan đến bất động sản, kiếm được tiền lại cũng quay lại trở thành người đầu tư bât động sản, đơn cử như tôi hay thậm chí nhân viên của tôi và rất nhiều đồng nghiệp khác, chúng tôi khi mới khởi nghiệp cố gắng cung cấp dịch vụ môi giới để được nhận phí hoa hồng, sau đó nỗ lực tích luỹ và có ít tiền, chúng tôi cũng bắt đầu đầu tư bất động sản, bắt đầu dùng đòn bẩy, gọi vốn và đầu tư chung cùng các khách hàng thân thiết, vì hơn ai hết chúng tôi hiểu rõ sức mạnh từ đầu tư bất động sản, chúng tôi đã tư vấn cho hàng ngàn khách hàng và giờ đây chúng tôi tự phục vụ chính mình, đó là niềm hạnh phúc vô bờ bến đối với chúng tôi, và chắc chắn rồi, chúng tôi sẽ càng ngày càng đầu tư nhiều bất động sản hơn thôi. để rất nhiều người làm bất động sản cũng trở nên giàu có từ đầu tư bất động sản. giờ đây đến lượt bạn, bất động sản dành cho tất cả chúng ta, chỉ cần chúng ta thay đổi tư duy để tập trung cho việc đầu tư bất động sản, tôi tin chắc thành quả sẽ sớm mỉn cười với bạn

Rút cuộc tiền cứ thế âm thầm đổ vào bất động sản và đó là mấu chôt quan trọng khiến cho bất động sản khó lòng xuống giá ở đường dài, có chăng sự xuống giá chỉ diễn ra cục bộ trong thời gian ngắn còn trong thời gian dài bất động sản thường có xu hướng tăng, Cứ sau mỗi chu ký bất động sản lại được thiết lập đỉnh giá mới. tôi còn nhớ rất nhiều người nói rằng đỉnh giá sốt đất nam 2007 sẽ không bao giờ lập lại nhưng năm 2017 tôi lại chứng kiến những đỉnh giá mới được thiết lập cao hơn rất nhiều 2007, nhưng thị trường hiện tại vẫn hấp thu rất tốt và tâm lý nhà đầu tư đang rất ổn định.

Tôi vẫn còn nhớ một ý tưởng đầu tư rất hay của Donatrump là “hãđầu tư ở nơi người giàu có thường hay lui ti” ý tưởng này có 2 lợi thế đầu tư đó là : người giàu hay lui tới thì sẽ tiêu nhiều tiền hơn, các dịch vụ sẽ phát triển và kéo theo dòng tiền cho bât động sản sẽ cao hơn, suy cho cùng dịch vụ nào cũng phải cần đến bất động sản, một quán ăn cũng cần mặt bằng, quán cafe cũng thế… dòng tiền tốt thì lại tăng giá cao, lợi thế thứ 2 là nếu người giàu cũng đầu tư vào khu vực đó thì rât khó để khu bất động sản đó xuống giá vì có một bàn tay vô hình đang chi phối, phải chăng những người giàu là những người có địa vị và vai trò nhất định trong xã hội, nếu họ phải bảo vệ thì họ sẽ bảo vệ gia đình và tài sản của họ, bất động sản là tài sản họ sẽ ưu tiên bảo vệ nên sẽ rất khó để những khu người giàu nhắm tới mà bị rớt giá, họ sẽ dùng nhiều cách để bảo vệ tài sản của mình.

Nhớ lại trước đây ở thành phố mới bình dương có một khu nhà chúng tôi gọi đó là khu phố nhà giàu, khi xung quanh giá nhà , đất chỉ khoảng từ 4-10tr mà khu này đã có giá tới 30 triệu, ai nấy đều nói giá quá ảo, giá quá cao và tôi cũng vậy nhưng không hiểu sao những nhân vật quyền lực nhất, giàu có nhất lại cứ mua ở đó, những người bình thường thì nghĩ rằng sẽ lỗ, sau một thời gian dài im ắng ai nấy đều nói may mà không đầu tư, và đồn đoán khu này chắc chắn chết vì toàn nhà giàu mua đầu tư, có ai mua ở đâu. nhưng có một người bạn của tôi anh ấy nói với tôi một câu mà tôi thấy rât tâm đắc ” mày nghĩ toàông ln mua ở đây thì bn họ có để khu này chếđược không ?” và trong khi thế hệ chúng tôi ai nấy đều ngờ vực thì anh bạn này đã sở hữu nhà tại đây. sau 4 năm im ắng thì năm 2017 rất nhiều tin vui, tin quy hoạch được tung ra là khu nhà giàu này đối diện với một trung tâm thương mại tài chính của một tập đoàn hàng đầu, ngay lập tức khu nhà giàu này trở thành điểm đến thuê mướn của các công ty, trong nửa năm số người đến đây thuê mướn đã đẩy giá thuê lên gâp 2-3 lần, và giá nhà từ đó cũng tăng theo, giờ đây khu phố đó rất nhộn nhịp với những nụ cười thầm lặng phía sau của nhóm nhà giàu và sự hỗn loạn của một đám đông đang giải thích, đang tiếc rẻ, đang hiếu kỳ.

Shopping Cart